ไม่ต้องเถียงกัน!เมอร์สันชู’น้ามู’ทรงอิทธิพลเหนือเป๊ป

พอล เมอร์สัน UFABET ตำนานหลอเล็กทีมอาร์เซน่อลยกย่องสดุดี โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซืออหังการ์แห่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอยู่เหนือ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ซูเปอร์โค้ชแมนฯซิตี้โดยเฉพาะผลงานบนเวทีพรีเมียร์ลีก

แม้ เป๊ป ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่สร้าง “ต่างดาว” บาร์เซโลน่า กลายเป็นทีมที่ไร้เทียมทานมาแล้วก่อนย้ายไปกุมบังเหียน “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิคกวาดแชมป์มากมายกระทั่งตัดสินใจหาความท้าทายใหม่ๆบนศีกลูกหนังแห่งเกาะอังกฤษ

แม้ซีซั่นที่ผ่านมา กวาร์ดิโอล่า สามารถพา “เรือใบสีฟ้า” สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกพร้อมทำคะแนนสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ทะลุ 100 คะแนนพ่วงด้วยแชมป์คาราบาว คัพ แต่ในมุมมองของ เมอร์สัน กลับยกย่อง มูรินโญ่ เป็นกุนซือผู้ทรงอิทธิพลที่สุดตั้งแต่สมัยพา “สิงห์บลูส์” เชลซี คว้าแชมป๋พรีเมียร์ลีก 3 สมัย

“ยังไงเสียผมต้องยก โจเซ่ มูรินโญ่ คือกุนซือผู้ทรงอิทธิพลต่อวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเหนือกว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อยู่แล้ว” อดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษยืนกรานผ่านสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง สกาย สปอร์ตส์

“เป๊ปเพิ่งเข้ามาทำงานในอังกฤษ เขาใช้เงินมากมายเพื่อวางรากฐาน ซิตี้ ให้แข็งแกร่งโดยปีแรกที่เขามา ซิตี้ ไม่มีอะไรเลย เขาสร้างทีมในแบบที่เขาต้องการให้อยากจะเป็น”

“แต่สิ่งที่ มูรินโญ่ ฝากผลงานไว้ตั้งแต่ตอนคุม เชลซี โดดเด่นมากๆ เขาคุมทีม 2 สมัยได้แชมป์พรีเมียร์ลีก 3 ครั้งนี่คือผลงานระดับมาสเตอร์พีซของเขา เขาจึงเป็นผู้ทรงอิทธิพลเหนือกว่าใครๆ”

“ทั้งสองต่างเป็นสุดยอดกุนซือแต่เมื่อใดก็ตามที่ เป๊ป สมัคร UFABET สามารถได้แชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัยล่ะก็ เขาจะเทียบชั้นได้กับ มูรินโญ่”

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “ไม่ต้องเถียงกัน!เมอร์สันชู’น้ามู’ทรงอิทธิพลเหนือเป๊ป”

Leave a Reply

Gravatar